VI / EN

Công ty CP Tân Vĩnh Cửu (Tavico): Chế biến gỗ gắn với bảo vệ môi trường

Những năm gần đây, khách hàng có nhu cầu sử dụng đồ gỗ khu vực các tỉnh, thành phố phía Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh không thể không biết tới Công ty CP Tân Vĩnh Cửu (Tavico), bởi doanh nghiệp này đang được coi là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam về cung cấp những sản phẩm gỗ nguyên liệu.

Tọa lạc ngay tại phường Tân Biên, trong tổng thể các Khu Công nghiệp thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Tavico chỉ mới xuất hiện tại thị trường miền Nam từ giữa năm 2005, nhưng nhanh chóng chinh phục được khách hàng bằng các sản phẩm gỗ sồi (OAK), tần bì (ASH) và dẻ gai (BEECH) được nhập từ Hoa Kỳ và các quốc gia châu Âu.

Với sứ mệnh là nhà cung cấp nguyên liệu gỗ ổn định và hiệu quả cho các đơn vị thiết kế, thi công trang trí nội ngoại thất, các nhà chế biến gỗ xuất khẩu, Tavico chỉ có một ước vọng: Mang nét đẹp “gỗ Tây” vào ngôi nhà Việt; tăng lợi thế cạnh tranh của các sản phẩm gỗ Việt Nam trên thị trường thế giới và góp phần bảo vệ môi trường rừng Việt Nam. Có lẽ vì thế mà Công ty CP Tân Vĩnh Cửu đã rất quan tâm chú trọng tới chất lượng các sản phẩm gỗ, trong đó chủ yếu là gỗ xẻ, sấy; gỗ tròn dùng cho xẻ và lạng verneer; gỗ phôi đã bào; phôi ván sàn; gỗ ghép... Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, gỗ của Tavico sau khi nhập về được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của các quốc gia có nền công nghiệp phát triển, có độ chính xác cao, sản phẩm sau khi sơ chế được đưa sang hệ thống lò sấy tự động bằng hơi nước, không bị nứt, thích ứng với mọi thời tiết khí hậu, nóng, ẩm, tránh được mối mọt... đảm bảo chất lượng, mẫu mã và hình thức của sản phẩm (độ nhẵn, bóng và vân gỗ). Nhờ thực hiện chiến lược kinh doanh khép kín từ đầu vào và đầu ra của sản phẩm, nên giá thành các mặt hàng gỗ của Tavico luôn thấp hơn so với giá sản phẩm cùng loại trên thị trường, được khách hàng tin tưởng và sử dụng ngày càng nhiều hơn vào các dự án, công trình, trong đó có Biệt thự Tân Mai (Tp. Biên Hòa); căn hộ cao cấp River Garden (quận 2, Tp. Hồ Chí Minh); Showroom Trường Thắng (Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh)...

Nét nổi bật của Tavico là không chỉ đặt lợi nhuận kinh doanh lên hàng đầu, mà Công ty đặc biệt chú trọng tới vấn đề môi trường, sản xuất sạch hơn và đây là điều kiện tiên quyết, bắt buộc đối với người lao động trong các dây chuyền sản xuất của Công ty. Được đi thăm toàn bộ khu vực sản xuất, từ các phân xưởng chế biến xẻ, bào, phay, gia công, lắp ráp sản phẩm, hệ thống thiết bị lò sấy, đến kho tàng, bãi gỗ... mới thấy được quy mô sản xuất của Công ty CP Tân Vĩnh Cửu tạo dựng là hết sức khoa học và hiện đại. Trong đó, đáng kể nhất là hệ thống xử lý bụi từ dăm bào được trang bị tới từng cỗ máy và hoàn toàn tự động. Các loại dăm bào, mạt gỗ trong công đoạn sản xuất được hút theo đường ống ra kho chứa bụi, sau đó theo dây chuyền kín đưa thẳng đến lò hơi để làm nguyên liệu phục vụ cho lò sấy sản phẩm. Việc lắp đặt hệ thống dây chuyền thu gom mạt gỗ, dăm bào, mùn cưa để tận dụng phục vụ cho lò sấy các loại gỗ, Tavico vừa tiết kiệm được nguồn điện trong khi đang khan hiếm, vừa đảm bảo được vệ sinh môi trường cho người lao động trong Công ty và cả người dân xung quanh khu vực Nhà máy. Nhà xưởng gọn, sạch và được bố trí hợp lý, khoa học đã tạo cho người lao động làm việc tại đây có ý thức hơn, tác phong công nghiệp hơn.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các sản phẩm gỗ của khách hàng khu vực các tỉnh phía Nam ngày càng cao, đặc biệt là các tỉnh, thành phố miền Bắc được coi là thị trường tiềm năng, trong năm 2010 và những năm tới, ngoài thị trường miền Nam, Tavico đang mở rộng hệ thống đại lý cung cấp nguyên liệu gỗ tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng... đồng thời, đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm gỗ nội thất như cửa thông phòng, bàn ghế, giường, tủ, tủ bếp... nhằm đa dạng hóa các sản phẩm gỗ, phục vụ mọi đối tượng khách hàng trong nước và hướng tới xuất khẩu sang các nước trong khu vực.

Coi trọng hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, từng bước củng cố thương hiệu, gắn với đảm bảo các yêu cầu về môi trường sản xuất sạch hơn, Công ty CP Tân Vĩnh Cửu đang thực hiện mục tiêu: Phát triển theo hướng bền vững.

Mai Hương

Nguồn: http://bancu.tapchicongnghiep.vn/congnghieponline/doanhnhanvathuonghieu/2010/6/24162.ttvn

Các tin khác

Bản quyền thuộc về công ty Cổ Phần Tân Vĩnh Cửu
Hotline: 1900 2345 19
Lên đầu trang